CỬA CUỐN CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG ?

Cửa cuốn có an toàn không – Cửa cuốn ngày nay là phần không thể thiếu đối với các ngôi nhà mặt phố hay các gara ô tô, các ngôi nhà biệt thự sang trọng, các siêu thị, chung cư cao tầng hiện đại tuy nhiên thì có một số khách hàng lựa chọn loại cửa mà trôi nổi trên thị trường, với tất cả các bộ phận chấp nhặt mà không đồng bộ, đôi khi cũng có những đơn vị không biết đến lắp đặt khiến cửa cuốn hay gặp phải sự cố đáng tiếc, khiến cho rất nhiều khách hàng sợ phải sử dụng cửa cuốn.

Còn có nhiều khách hàng sẽ bảo cửa cuốn không an toàn, không có khả năng để chống trộm, không thể thoát hiểm khi gặp sự cố…vv. Để trả lời những thắc mắc của các quý khách là cửa cuốn có an toàn không ? Xin mời tham khảo bài viết sau đây của Wintec để có cái nhìn tổng quan nhất .

Cửa cuốn có an toàn hay không?

Cửa cuốn sẽ có rất nhiều ưu điểm và khiến cho nhiều khách hàng không còn chút do dự, có nên để lắp đặt cửa cuốn hay không mà muốn sở hữu ngay cho mình một bộ cửa cuốn để như ý.

  • Cửa cuốn vốn rất đẹp và mang lại cho chính ngôi nhà, cửa hàng và cả công ty sẽ bạn một vẻ đẹp sang trọng và vô cùng hiện đại, cửa cuốn cũng có nhiều mẫu rất đa dạng, các loại mẫu mã khác nhau để cho khách hàng vói rất nhiều nhu cầu khác nhau  để lựa chọn
  • Cửa cuốn cũng có hệ thống cảm biến rất thông minh giúp cảnh báo,  giúp chống trộm, chống phá và sẽ làm hư hỏng cửa
  • Cửa cuốn còn giúp tối đa hóa cho các diện tích bề mặt và không gian,  sử dụng rất dễ dàng. Bản thân của cửa cuốn còn được thiết kế từ các vật liệu cao cấp nên sẽ không dễ bị cậy phá nếu chúng là cửa cuốn chính hãng.

Tại Wintec , các loại cửa cuốn của chúng tôi là dòng chính hãng đúng xuất xứ và nguồn gốc nên sẽ đảm bảo vận hành trơn tru, có chất lượng cửa đạt tiêu chuẩn, rất an toàn cho người trong nhà. Bởi vậy, khi bạn đến với Wintec, đảm bảo bạn cũng sẽ không còn phân vân rằng có nên lắp cửa cuốn nữa hay không?, lắp cửa cuốn thật sự có an toàn hay không? . Cửa cuốn của chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi tiêu chuẩn nên sẽ đảm bảo được mọi điều kiện về cả chất lượng.

– Khả năng để chịu được lực va đập mạnh mà sẽ không bị hư tổn.

Các thương hiệu cửa cuốn nổi tiếng như Austdoor, Newdoor, Eurodoor,… với khả năng chịu lực tốt và sẽ không bị xi nhê gì khi cửa bị ngoại lực tác động mạnh do đó được kết cầu từ các vật liệu hợp kim nhôm chuẩn chất lượng để ngay cả khi bị xe tông vào.

– Điều khiển từ xa hiện đại và sẽ sử dụng được dài lâu

Có 2 loại cửa cuốn đó chính là cửa cuốn tự động và cả cửa cuốn kéo tay. Với loại cửa cuốn mà kéo tay cũng đã khá là thân thuộc khi bạn sử dụng khoá cơ và để kéo tay khi đóng mở cửa thì đối với các loại cửa cuốn tự động thì tại Wintec , cửa cuốn tự động sẽ được trang bị motor cửa cuốn và cả bộ remote điều khiển từ xa và được thiết kế để có thể nhận được những tín hiệu cuốn hoặc là thả cửa cuốn mỗi lần đóng/mở. Thêm vào đó, thì cửa còn được trang bị thêm bộ thiết bị báo động được gắn cả với camera an ninh cho các trường hợp xâm nhập lạ mặt.

Một số gợi ý tăng khả năng an toàn cho cửa cuốn

Sử dụng điều khiển từ xa có mã nhảy an toàn tuyệt đối

Với điều khiển từ cửa cuốn sử dụng bộ tạo mã nhảy (rolling code), thì các IC mã hóa, để giải mã ở bộ phát và cả bộ thu được học 1 “thuật toán”. Thuật toán này sẽ thay đổi chuỗi giá trị để hợp lệ giữa bộ phát và cả bộ thu liên tục.

Điều này cũng có nghĩa là giá trị đã đi vào IC mã hóa dữ liệu ở chính bộ tạo mã cố định khác nhau ở trong mỗi lần truyền tín hiệu. Vi này sẽ khiến các loại dụng cụ sẽ học lại mã sóng sẽ phát từ thiết bị gốc … chì còn nước là vứt vào sọt rác.

Lấy ví dụ cụ thể chẳng hạn như là mạch thu phát điều khiển của cửa cuốn có sử dụng mã nhảy làm từ IC HC301, với chuỗi dữ liệu truyền đi sẽ được chèn thêm một đoạn mã nhảy và tự sinh 32 bit theo một thuật toán vô cùng ngẫu nhiên. Khi kết hợp với 28 bit dữ liệu khác và 6 bit thông tin, bộ thu phát điều khiển này cũng sẽ tạo ra từ khóa bản tin phát để có chiều dài 66 bit. Chiều dài này sẽ lớn hơn rất nhiều so với các loại từ khóa có bản tin phát ở các mạch thu phát và sử dụng mã cố định (thường chỉ có 4 bit).

Nếu kẻ trộm muốn đến dò mã cửa cuốn, với từ khóa bản tin có thể dài đến 66 bit ở các thiết bị mà tiên tiến, tên trộm cũng sẽ phải thử 7.3x10mũ 19 trường hợp. Để có thể thử hết toàn bộ các loại mã đó, có tốc độ xử lý của các loại có vi điều khiển như hiện nay, thiết bị để phá mã của tên trộm sẽ phải cần đến … 230.000.000.000 năm để có thể phá được khóa cửa cuốn.

Có thể lắp thêm các loại khóa cơ để giúp tăng mức độ an toàn

Khóa ngang cửa cuốn chính là bộ phận lắp đặt thêm cho hệ thống cửa. Chúng có tác dụng chính là để nâng cao tính bảo mật và khả năng chống trộm hiệu quả. Điều này cũng là vô cùng cần thiết, nhất là khi có rất nhiều trường hợp tay phải điều khiển cửa cuốn điện tử mà bị dò mã, phá mã để có thể mở cửa dễ dàng.

Tăng cường an toàn với cả camera giám sát cửa

Ngoài các biện pháp để sử dụng thêm khóa, sử dụng các điều khiển mã nhảy bạn có thể lắp thêm camera an ninh hoặc là sử dụng ngay bộ hộp điều khiển từ cửa cuốn tích hợp camera an ninh hiện đại tại Việt Nam đang rất được ưa chuộng và phổ biến.

Ngoài ra các sản phẩm còn tích hợp cả công nghệ điều khiển và sử dụng điện thoại thông minh như Smartphone hiện đại & an toàn.