Cửa cuốn kết hợp cửa kính thủy lực – Thiết kế hiện đại, đảm bảo an toàn

Trong ngành cửa hiện nay, cửa cuốn là thiết bị đang được ưu tiên sử dụng rộng rãi, đặc biệt là các khu mặt phố có diện tích sảnh hẹp. Để tăng thêm công năng và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, ngày nay khi lắp đặt cửa cuốn các hộ gia đình thường lắp thêm kính cường lực. Từ đó, mẫu cửa cuốn kết hợp cửa kính được đánh giá cao và trở thành xu hướng lắp đặt cửa hiện đại. 

Cửa cuốn kết hợp cửa kính thủy lực là gì?

Cửa cuốn là thiết bị được thiết kế từ nhiều nan song song nối với nhau bằng các hèm liên kết. Những nan này được sản xuất từ nguyên liệu nhôm định hình sơn tĩnh điện hoặc inox, có cấu tạo rỗng, đầu có hèm liên kết được nối lồng với nan trên để khi xổ ra không bị rối. Loại này có thể đóng mở bằng motor hoặc kéo tay tùy theo nhu cầu khách hàng.

Hiện nay, các dòng cửa cuốn hiện đại được tối ưu hơn bằng phương pháp trang bị thêm thiết bị cảm biến, có thể đảo chiều hoặc tự động đi lên khi gặp vật cản. Ngoài ra còn có camera giám sát và hệ thống chống nâng.

Cửa kính thủy lực được thiết kế bằng kính cường lực, có khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các dòng kính bình thường cùng độ dày và kích thước.

Chúng được gọi là cửa kính cường lực do bản lề cửa kính có cấu tạo, thiết kế và cách bố trí khác so với các bản lề cửa truyền thống thông thường. Bản lề cửa kính thủy lực có thiết kế nằm ngầm dưới sàn nhà, sát mép tường, phía trên có tấm kim khí che phủ. 

Cửa cuốn kết hợp cửa kính thủy lực

Cấu tạo cửa cuốn kết hợp cửa kính

Cửa cuốn kết hợp cửa kính là loại cửa có 2 phần chính, lớp cửa ngoài là cửa cuốn và bên trong là cửa kính thủy lực. Hai mặt cửa hoàn toàn tách biệt với nhau, chúng chỉ có tính năng hỗ trợ nhau trong quá trình sử dụng. Do đó, cấu tạo cửa cuốn kết hợp cửa kính chính là cấu tạo của hai loại cửa này. 

Cửa cuốn tự động

Cấu tạo cửa cuốn được chia thành 3 bộ phận :

Nan cửa làm bằng kim loại siêu bền

Thân cửa là bộ phận quan trọng nhất, được ghép thành bởi các nan cửa song song làm từ hợp kim nhôm định hình hoặc inox. Tại Việt Nam hiện nay có hai loại cửa chính đó là: Cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền. 

 • Cửa cuốn khớp thoáng, được cấu tạo bởi các thanh nan làm bằng hợp kim nhôm liên kết với nhau. Mỗi nan có thiết kế dạng hộp chữ nhật dài, bên trong rỗng có chiều rộng khoảng 5cm. Hai bên thành cửa được bắn dây poliglide lõi bằng cao su tạo sự đàn hồi tốt. Giúp cửa giữ được độ bền sau nhiều năm sử dụng.
 • Cửa cuốn tấm liền đa phần được làm bằng thép cán mỏng, liền khối và không có nan.

Cửa cuốn kết hợp cửa kính thủy lực 1

Motor giúp cửa cuốn vận hành tự động

Motor hay còn gọi là động cơ cửa cuốn, trong đó bộ tời cửa cuốn là bộ phận chạy bằng điện, có công dụng giúp cửa cuốn vận hành tự động bằng điều khiển từ xa với bán kính tối đa 30m2 hoặc bằng dây xích kéo tay trong trường hợp điều khiển của cửa cuốn bị hỏng hoặc mất nguồn điện.

Cấu tạo motor bao gồm: 

 • Phần động cơ Motor cửa cuốn
 • Phần phanh của mô tơ cửa cuốn
 • Bộ phận điều khiển
 • Phần thân động cơ 
 • Phần đế động cơ cửa cuốn
 • Bộ phận truyền động của mô tơ

Hộp điều khiển cửa cuốn 

Hộp điều khiển là thiết bị thu nhận sóng điện từ có tần số tương ứng với tay điều khiển (mỗi bộ điều khiển được trang bị mã riêng và hoạt động với tần số đặc trưng), giúp cho motor cửa cuốn vận hành nhanh chóng. Sản phẩm cho phép hệ thống cửa cuốn đóng mở từ xa, an toàn và tiện lợi.

Cửa cuốn kết hợp cửa kính thủy lực 2

Cửa kính thủy lực

Cấu tạo Cửa kính thủy lực được làm từ kính cường lực có độ dày khoảng 10-12mm, khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường. Với tính thẩm mỹ cao, an toàn nên kính thủy lực được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng trong trang trí nội thất. 

Cấu tạo cơ bản của cửa kính thủy lực gồm 5 phần: 

 • Kính: Sử dụng kính cường lực phổ biến với độ dày tối thiểu là 10mm. Kích thước cụ thể phụ thuộc vào yêu cầu và thiết kế thi công của mỗi công trình. 
 • Bản lề: Là phần nối với kính qua kẹp kính bằng một trục xoay tròn. Bản lề có tác dụng chịu lực cho cánh cửa, đảm bảo cho cửa đóng mở nhịp nhàng. 
 • Kẹp cửa và kẹp chữ L: Được làm từ Inox không gỉ, có tác dụng cố định và tạo liên kết giữa các tấm kính với nhau giúp cửa vận hành ổn định, chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. 
 • Tay nắm: Mỗi cánh cửa được lắp 2 tay nắm đối nhau qua tấm kính, có tác dụng tránh dính vết ở trên tay lên kính, làm mờ kính, đồng thời giúp việc đóng mở cửa thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nhiều gia đình khi sử dụng cửa cuốn kết hợp cửa kính thường không lắp tay nắm để tiết kiệm diện tích giữa 2 cửa. 
 • Khóa sàn: Khóa sàn cửa kính hay còn gọi là khóa chân kính, có công dụng khóa cửa được lắp dưới mỗi cửa kính.

Cửa cuốn kết hợp cửa kính thủy lực 3

Tùy vào thiết kế của mỗi công trình mà khách hàng có thể lắp đặt cửa kính thủy lực với nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa sắt,… Tuy nhiên để đảm bảo cả về công năng và thẩm mỹ thì cửa cuốn vẫn được ưu tiên nhiều hơn. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cấu tạo cửa cuốn kết hợp cửa kính. Hy vọng qua bài viết khách hàng có thêm được những đánh giá khách quan hơn về các dòng cửa và cách kết hợp cửa đảm bảo an toàn.