CỬA TỰ ĐỘNG LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Cửa tự động là gì? Cửa tự động đã và đang là một trong những hệ thống cửa được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt là tại các công trình lớn có mật độ người qua lại lớn thì cửa tự động lại càng phát huy tác dụng. Đây là thiết bị gì? Cách thức hoạt động của cửa tự động như thế nào?

Cửa tự động là gì? Các loại cửa tự động

Cửa tự động là gì? Cửa tự động hay cửa đóng mở tự động thực chất là một hệ thống cửa cho phép đóng – mở hoàn toàn tự động mà không cần chạm vào trực tiếp. Ngày nay cửa tự động được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Đặc biệt là những nơi đông người qua lại cần đóng mở nhanh chóng mà không cần tốn công sức.

 cửa cuốn tự động

Về mà chủng loại thì hiện nay có cửa tự động mở trượt, cửa tự động mở cánh hoặc cửa tự động mở cuốn tùy theo phương thức hoạt động đóng mở vật lý. Tuy nhiên về phổ biến nhất vẫn là loại cửa trượt tự động và cửa cuốn mở tự động. Cửa mở trượt tự động thường được sản xuất từ chất liệu kính hoặc nhôm kính ứng dụng cho các công trình hiện đại.

Người ta có thể dễ dàng bắt gặp loại cửa tự động này ở các sân bay, nhà hàng, bệnh viện, trường học, khách sạn… Cửa có thể có từ 2 đến 6 cánh hoặc hơn tùy theo diện tích mặt bằng. Trong khi đó loại cửa mở cuốn lại hoạt động thông qua điều khiển được ứng dụng phổ biến và các cửa hàng hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà xưởng không yêu cầu cao về thiết kế như cửa kính tự động.

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động là gì?

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động là gì? Nguyên lý hoạt động của từng loại cửa tự động không giống nhau. Loại cửa kính đóng mở tự động hoạt động nhiều sự kết hợp của các phụ kiện chính bao gồm motor, ray cửa, bộ vi xử lý, hệ thống bánh xe và dây đai truyền động.

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động

Cụ thể cửa sẽ truyền tín hiệu thông qua bộ cảm biến để đến bộ vi xử lý. Bộ vi xử lý nhận tín hiệu truyền thông tin tới motor để ra hiệu cho cho cánh cửa hoạt động thông qua việc kéo đẩy sang hai bên. bản thân dòng cửa kính tự động cũng có nhiều chế độ làm việc khác nhau.

phổ biến nhất là chế độ làm việc tự động cho phép mở cửa và đóng cửa khi có người đến – đi. Ngoài ra còn có chế độ mở cửa thường trực tức là cửa lúc nào cũng sẽ giữ mở và chỉ đóng lại khi hết thời gian cài đặt hoặc mở một chiều chỉ áp dụng cho những người đi từ bên trong ra hai chế độ ban đêm cho phép khóa hoàn toàn và chỉ có thể mở lại bằng chìa.

Cơ chế hoạt động cụ thể với từng loại cửa tự động là gì? Quý vị muốn tìm hiểu thông tin chi tiết có thể liên hệ tới Công ty Cổ phần Wintec Việt Nam qua Hotline 0899 502 466 để nhận tư vấn miễn phí nhé!

27 thoughts on “CỬA TỰ ĐỘNG LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.