Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị sập và các nguyên nhân chi tiết

Cửa cuốn bị sập là một vấn đề dễ gặp trong quá trình sử dụng cửa cuốn kể cả bạn có bảo dưỡng thường xuyên. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới người sử dụng khi không có lối ra/vào và ảnh hưởng đến cả an ninh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa cửa cuốn bị sập và giải đáp các nguyên nhân chi tiết nhất. 

Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị sập

Để nắm bắt được tình trạng và sửa chữa dứt điểm lỗi sập cửa cuốn thì điều đầu tiên bạn nên kiểm tra đó là nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng này. Ngoài ra, có thể tìm hiểu và nắm bắt hiện tượng của cửa trước khi xảy ra vấn không muốn có. Hiện tượng sập cửa cuốn thường có 3 trường hợp phổ biến như: 

1. Cửa cuốn sập trục tuôn lá

Có không ít những doanh nghiệp hay nhà máy, nơi người lao động ra vào thường xuyên đã gặp phải trạng thái rơi sập cửa cuốn, rồi lao cả mảng xuống gây tai nạn.

Nguyên nhân là do cửa cuốn có kích thước lớn nhưng quá trình lắp đặt chưa đảm bảo chắc chắn hoặc một số vấn đề như: Trục quá mỏng làm gãy vị trí mối hàn, chồng chéo khóa hai bên lắc, …

Cách xử lý khi cửa cuốn tự động không nhận tín hiệu 

Tìm nguyên nhân và cách xử lý khi lỗi cửa cuốn không điều khiển được

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị sập và các nguyên nhân chi tiết

2. Cửa cuốn tự động rơi xuống khi bấm dừng lại

Trường hợp này cũng dễ thấy, bởi lâu ngày bố thắng bị mài mòn không còn hãm lại được chuyển động của cửa và tự động trôi xuống. Nếu trọng lượng cửa cuốn nặng bạn nên giải quyết ngay, vì khi cửa cuốn tự động rơi xuống bất kể nhanh hay chậm đều gây nguy hiểm cho người ra vào. 

3. Cửa cuốn bị sập do lò xo căng hoặc dây cáp bị đứt

Lò xo và dây cáp giúp cửa cuốn hoạt động lên/xuống từ từ và an toàn. Nếu dây cáp hoặc lò xo bị đứt, cửa cuốn sẽ đóng sập xuống một cách rất nhanh. Điều này vô cùng hiểm nguy vì không có vật gì ngăn chặn cửa cuốn. 

Tình trạng này rất dễ gây tai nạn ngoài ý muốn. Do đó, nếu phát hiện lò xo hoặc dây cáp có vấn đề, thì bạn không nên cố gắng đóng hoặc mở cửa cuốn.

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị sập và các nguyên nhân chi tiết 1

Cách xử lý khi cửa cuốn bị sập

Cách giải quyết cửa cuốn bị sập: Tháo toàn bộ thân cửa xuống để xử lý, sau đó tăng cường chống chéo an toàn bằng sắt, có thể thay ống phi tùy vào từng cửa để thay ống phi 114 hay 140 có độ dày 1.6-2.5mm

Kiểm tra toàn bộ bố thắng, lò xo và dây cáp của cửa. Trong trường hợp các linh kiện bị mài mòn hoặc yếu kém thì bạn nên thay thế

Lưu ý khi sửa sửa cuốn bạn phải đảm bảo rằng mình có chuyên môn và nắm được nguyên nhân cũng như tình trạng của nó. Ngoài ra:  

  • Không tự ý sử dụng tay nâng mở cửa
  • Nếu như cửa vận hành không ổn định tuyệt đối không đi lại qua cửa, hãy khắc phục nhanh chóng hoặc liên hệ thợ bảo dưỡng.
  • Nếu như cửa cuốn bị kẹt nên tránh xa, tuyệt đối không tự ý đẩy lên hay kéo xuống
  • Trường hợp cửa cuốn bị bung lá ra ngoài, không gỡ lá ra vì rất dễ làm sập cửa cuốn. 

Đơn vị sửa chữa cửa cuốn bị sập uy tín tại Hà Nội

Thật bất tiện nếu công ty hoặc gia đình bạn đang cần ra vào gấp, mà cửa cuốn bị sập ảnh hưởng đến thời gian và công việc hàng ngày. Chính vì vậy, Wintec đã tiếp nhận thêm dịch vụ sửa chữa cửa cuốn, nhằm giải quyết những trắc trở khi cửa cuốn có vấn đề. Và đây có lẽ là biện pháp nhanh chóng nhất cho đơn vị và cả gia đình bạn khi cần xử lý lỗi hỏng mà không lo để lại lỗi về sau. 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu hệ thống cửa cuốn của quý khách hàng đang gặp phải những trường hợp trên. Đội ngũ nhân viên Wintec sẽ có mặt nhanh nhất để sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Thông tin liên hệ: 

Hotline tư vấn viên: 0899.502.466

Website: https://wintec.vn/

Địa chỉ: Tòa nhà Wintec, chợ Cổ Điển, xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội