Kinh nghiệm mua cửa cuốn cũ & những lưu ý khi kiểm tra chất lượng

Bất kể khách hàng nào khi lựa chọn cửa cuốn, thì chất lượng cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp điều kiện kinh tế không cho phép, mà gặp những đơn vị chuyển nhượng sản phẩm đã qua sử dụng thì có nên mua hay không? Dưới đây là 5 kinh nghiệm mua cửa cuốn cũ và các lưu ý khi kiểm tra để tránh chọn phải hàng kém chất lượng. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Có nên mua cửa cuốn cũ không?

Có khoảng 15% số lượng khách hàng khi có ý định mua cửa cuốn từng đặt ra câu hỏi này. Theo lời khuyên của các chuyên gia về nội thất thì bạn nên mua sản phẩm mới để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp điều kiện chưa đủ chi trả thì khách hàng có thể lựa chọn cửa cuốn thanh lý.

Những bộ cửa cuốn này thông thường có 2 tình trạng là:

 • Kiểu dáng lỗi thời, hàng sản xuất thừa nhưng vẫn mới 100% chưa qua sử dụng được các nhà cung cấp thanh lý lại với giá rẻ.
 • Đã qua sử dụng nhưng trong thời gian ngắn không còn phù hợp nên chuyển nhượng lại. Loại này thường có chất lượng từ 50 – 80% chất lượng ban đầu.

Kinh nghiệm mua cửa cuốn cũ

Tuy nhiên, khi mua cửa cuốn cũ bạn nên kiểm chứng rằng tổng thể sản phẩm vẫn còn tốt, đảm bảo tối thiểu 80% chất lượng ban đầu và an toàn cho người sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên chúng ta nên biết những kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn cũ. 

Những kinh nghiệm khi mua cửa cuốn cũ

Để khách hàng có thể so sánh và đưa ra quyết định có nên mua cửa cuốn cũ hay không, thì chúng tôi ghi lại một số yếu tố về chi phí và rủi ro như sau:

Về chi phí: 

 • Chi phí tháo dỡ từ công trình/ nhà ở cũ của người chuyển nhượng
 • Chi phí lắp đặt lại cửa cuốn cũ
 • Chi phí mua thêm phụ kiện lắp đặt

Về rủi ro: 

 • Diện tích ô cửa phải xây theo bộ cửa cuốn cũ, nếu chênh lệch có thể sẽ khiến cửa không vận hành được hoặc mất mỹ quan. 
 • Nếu đã sử dụng nhiều năm thì nguy cơ hư hỏng cao, nhất là đối với cửa cuốn tự động. Thường xuyên phải sửa chữa các linh phụ kiện trong hệ thống vận hành. 
 • Sản phẩm đã cũ nên tính thẩm mỹ không cao, màu sắc và thiết kế có thể đã lỗi thời. 
 • Có thể thiếu một số chức năng so với cửa cuốn thế hệ mới.

Kinh nghiệm mua cửa cuốn cũ 1

Sau khi cân đối được các chi phí và rủi ro của bộ cửa cuốn cũ, hãy liên hệ cho 1 nhà cung cấp cửa cuốn để so sánh giá với bộ cửa mới tương đương. Nếu tổng chi phí chênh lệch không nhiều, bạn nên mua cửa cuốn mới.

Lưu ý cần biết khi kiểm tra & mua cửa cuốn cũ 

Khi mua cửa cuốn cũ, bạn sẽ không được tư vấn đầy đủ về các bộ phận của cửa cuốn và những lưu ý cần thiết khi lắp đặt và vận hành. Do đó, trước khi quyết định mua, khách hàng nên tìm hiểu rõ để tránh mua phải bộ cửa quá kém chất lượng và thiếu phụ kiện không thể vận hành. 

Kiểm tra chất lượng tổng thể cửa cuốn

Một hệ thống cửa cuốn tự động bao gồm: 

 • Nan cửa cuốn: Bộ nan cửa, trục, ray, khung kỹ thuật (tùy từng mẫu nan) 
 • Mô tơ cửa cuốn: Thân motor, bộ mặt bích, hộp nhận tín hiệu, remote cửa cuốn, nút bấm âm tường.
 • Lưu điện cửa cuốn: Là thiết bị dùng để cấp điện cho cửa cuốn khi mất điện.

Trong đó, nan cửa là bộ phận quan trọng và có chi phí cao nhất. Cần kiểm tra kỹ xem cửa chất lượng thế nào, nan có bị trượt khỏi ray không và chất lượng sơn tĩnh điện, …

Tiếp đến là motor cửa cuốn. Bạn nên kiểm tra xem mẫu motor đó là loại nào, còn hoạt động không, của thương hiệu nào và thời gian bảo hành sản phẩm. Nếu như phải thay thì nên cân nhắc xem thay loại nào để phù hợp với khối lượng nan cửa cuốn và đảm bảo hoạt động sau này. Ngoài ra, còn các linh phụ kiện đi kèm cùng bộ cửa cuốn cũng nên kiểm tra toàn bộ để đảm bảo chúng hoạt động tốt. 

Kinh nghiệm mua cửa cuốn cũ 2

Tình trạng vận hành của cửa cuốn

Sau khi kiểm tra xong chất lượng các thiết bị và linh phụ kiện ở bước 1, bạn nên vận hành lại cửa cuốn một vài lần để đảm bảo: 

 • Cửa vận hành êm ái. 
 • Hệ thống chống xô, chống nâng, chống trộm, chống cháy (nếu có) vẫn đảm bảo. 
 • Thử mở bằng nút bấm tường và tay điều khiển để chắc chắn motor nhận tín hiệu tốt.

Đánh giá tổng chi phí 1 bộ cửa cuốn cũ

Đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm nhiều về cửa cuốn, thì việc định giá một bộ cuốn cũ không hề đơn giản. 

Như đã nêu trên, bạn cần dự toán các chi phí:

 • Chi phí tháo dỡ, vận chuyển 
 • Chi phí lắp đặt
 • Chi phí mua sắm thêm các linh phụ kiện cần thay thế
 • Chi phí rủi ro (trong trường hợp sản phẩm đã sử dụng lâu rất dễ phải thay thế và sửa chữa nhiều lần)

Kinh nghiệm mua cửa cuốn cũ 2

Thông thường, giá một bộ cửa cuốn cũ hoặc thanh lý rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới. Nếu đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, giá thành và bảo hành thì bạn hoàn toàn có thể mua cửa cuốn cũ để tiết kiệm chi phí. 

Sau khi cân nhắc kỹ và quyết định mua cửa cuốn cũ, bạn nên có thêm giấy thỏa thuận hoặc bảo hành từ phía nhà sản xuất để đảm bảo có thông tin liên hệ bên dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa nếu cần. 

Hy vọng, những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mua cửa cuốn cũ đã giúp bạn có thêm sự cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cửa cuốn khớp thoáng cho gia đình mình. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp các vấn đề về phụ kiện cửa cuốn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 0899.502.466 Wintec sẽ giúp bạn trả lời nhanh nhất.