Mô tơ cửa cuốn giá bao nhiêu & các lưu ý để chọn motor chất lượng

Mô tơ cửa cuốn là một phần quan trọng trong việc vận hành cửa cuốn, giúp cửa đóng mở nhờ bộ điều khiển từ xa. Với công năng như vậy nên một bộ mô tơ có giá thành cũng không hề rẻ. Nếu bạn đang phân vân về mô tơ cửa cuốn giá bao nhiêu và cách để chọn lựa bộ mô tơ phù hợp cho cửa cuốn nhà mình thì dưới đây sẽ là một số gợi ý để bạn tham khảo.  

Các bộ phận của Motor cửa cuốn

Hiện nay trên thị trường có 3 loại mô tơ cửa cuốn khác nhau là: mô tơ ống, mô tơ xích kéo và mô tơ tấm liền. Nhưng chúng có thành phần cấu tạo chung gồm 4 bộ phận:

  • Phần động cơ
  • Bộ phận phanh
  • Bộ phận điều khiển
  • Bộ phận truyền động
Mô tơ cửa cuốn Wintec cung cấp
Mô tơ cửa cuốn Wintec cung cấp

 

  1. Động cơ của mô tơ cửa cuốn

Phần động cơ gồm có stator và rotor. Stato bao gồm các cuộn dây quấn trên các lõi sắt, được bố trí trên một vành tròn tạo ra từ trường quay. Rôto là bộ phận hình trụ, nó có tác dụng như một cuộn dây quấn trên lõi thép.

  1. Bộ phận phanh của mô tơ

Bộ phận quan trọng nhất trong cụm phanh là hai rơ le đóng mở. Rơ le này thực hiện lệnh của bộ khiển từ xa. Một rơ le nhận lệnh xuống, một rơ le nhận lệnh chiều lên.

Nam châm điện của bộ phận phanh cửa cuốn: Sử dụng để hút nhả bố thắng nối motor cửa cuốn và bộ tời cửa cuốn bằng xích. Thông thường, chúng được nối với nhau bằng lò xo, lúc người dùng bấm cho cửa chạy thì nam châm sẽ hút bố thắng rồi nhả ra cho motor cửa cuốn chạy.

  1. Bộ phận điều khiển – Rơ le mô tơ

Khi có yêu cầu từ remote cửa cuốn, hộp sẽ nhận tín hiệu và gửi đến đến bộ phận điều khiển trên motor, tùy vào lệnh mà rơ le nào sẽ được vận hành lên/ xuống phù hợp.

Tiếp đó khi cửa cuốn lên hoặc xuống đúng vị trí chỉ định, rơ le hành trình sẽ ngắt để không cho mô tơ chạy sai lệch điểm dừng. Rơ le hành trình giúp cửa dừng “đúng vị trí”.

  1. Bộ phận truyền động

Nhiệm vụ chính của mô tơ chính là truyền động, nhận tín hiệu từ remote cửa cuốn để vận hành lô cuốn lên/ xuống. Khi bộ phận này hoạt động, sẽ truyền động lực đến mặt bích và từ đó làm xích kép quay giúp lô cuốn hoạt động.

Bộ phận truyền động của cửa cuốn
Bộ phận truyền động của cửa cuốn

Mô tơ cửa cuốn giá bao nhiêu

Một bộ mô tơ cửa cuốn hiện nay được cung cấp bao gồm phần thân mô tơ (bộ phận vận hành lô cuốn) và remote cửa cuốn (điều khiển từ xa). Có rất nhiều Công ty, thương hiệu trên thị trường cung cấp nhiều kiểu dáng, chất liệu mô tơ khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá các loại mô tơ cửa cuốn phổ biến nhất:

Mô tơ cửa cuốn Đơn giá
Mô tơ YH 5.200.000 – 35.000.000
Mô tơ Wintec 2.900.000 – 5.500.000
Mô tơ Hoyoka 3.600.000 – 5.700.000
Mô tơ JG 3.300.000 – 11.000.000

 

Những lưu ý khi lựa chọn mô tơ cửa cuốn.

Để hệ thống cửa cuốn vận hành bền bỉ, êm ái thì bạn nên chú ý đến một số yếu tố khi chọn lựa mô tơ cửa cuốn. Cụ thể như: 

Mô tơ cửa cuốn phải đúng với tiêu chuẩn của nan cửa

Điều đầu tiên khi chọn mô tơ cửa cuốn là bạn cần chú ý đến trọng lượng nan cửa. Có rất nhiều dòng cửa cuốn với sức nâng khác nhau từ 300kg – 1.200kg. 

Nếu người mua không hiểu rõ về cửa cuốn nhà mình thì rất có thể sẽ chọn nhầm mô tơ có sức nâng không cân xứng. Lâu ngày, mô tơ sẽ rất dễ bị chập điện hoặc cháy nổ gây nguy hiểm cho ngôi nhà

Mô tơ cửa cuốn phải đúng với tiêu chuẩn của nan cửa
Mô tơ cửa cuốn phải đúng với tiêu chuẩn của nan cửa

Chọn motor cửa cuốn phù hợp với chi phí

Để có sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo tính an toàn và bền bỉ thì cho phí là yếu tố nhỏ chỉ nên xếp sau. 

Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm chất lượng tương đương nhau nhưng giá thành lại chênh lệch khá lớn. Do đó, bạn nên cân nhắc khoản chi phí mình có thể bỏ ra để mua mô tơ cửa cuốn. Sau đó tìm hiểu về những loại mô tơ có khoảng giá tương ứng mà chất lượng vượt trội. 

Chọn hàng chuẩn của các thương hiệu, tránh đổ tràn lan

Những bộ mô tơ cửa cuốn hiện nay đa số được nhập khẩu từ rất nhiều nước tiên tiến. Do đó khó tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái gắn mác hàng nhập khẩu trên thị trường. 

Để yên tâm sử dụng hàng chính hãng chất lượng cao thì bạn nên tìm đến các thương hiệu có tiếng trên thị trường. Một phần vì các thương hiệu họ sẽ có chính sách bảo hành tốt, tư vấn chính xác. Đồng thời tránh được hàng không đúng tiêu chuẩn trên thị trường. 

Một số giải đáp về “mô tơ cửa cuốn giá bao nhiêu” và những tiêu chí để chọn lựa cửa cuốn chất lượng hy vọng sẽ giúp bạn gỡ được các thắc mắc. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt mua cửa cuốn, hãy liên hệ với Wintec chúng tôi – Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cửa cuốn trên toàn quốc. Hotline: 0899.502.466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.