MÔ TƠ CỬA CUỐN NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

Mô tơ là một phụ kiện không thể thiếu được trong cửa cuốn hiện đại nó sẽ góp phần vô cùng quan trọng. Nhờ có mô tơ mà những cửa cuốn có thể vận hành đóng mở lên xuống dễ dàng.  Cửa cuốn có mô tơ sẽ giúp bạn dù đứng xa cả 10 mét chúng ta vẫn có thể đóng mở được. Bạn sẽ không phải đến gần để dùng tay vận hành cửa nữa. Với mỗi một tải trọng cửa khách nhau sẽ có chọn lựa ra loại mô tơ để thích hợp nhất.

Nếu như cửa cuốn rộng 12m2 trở xuống thì sẽ dùng mô tơ tải trọng là 300kg, còn cửa trên 12m2 thì sẽ dùng mô tơ có tải trọng 500kg. Hiện nay các mô tơ được thiết kế rất đa dạng đầy đủ hơn và đáp ứng với mọi kích thước tải trọng của các loại cửa: Mô tơ chia thành các sức nâng như sau: từ 300kg – 400kg – 500kg – 600kg – 700kg – 800kg -1000kg.

1.  Một số kinh nghiệm chọn motor cửa cuốn

Mô tơ cửa cuốn thiết kế với hình trụ tròn, một đầu motor được kết nối với mặt bích và có bánh răng nhỏ dùng để  xoay trục của cửa cuốn hoạt động. Trên motor sẽ có một phần hộp nhỏ cùng với các phụ kiện như bánh răng, trục xoay, rờ le..vv.Đây cũng chính là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng giúp điều chỉnh cả hành trình cửa cuốn thủ công. Nằm bên trong motor chính là những linh kiện điện tử giúp cửa sẽ có thể hoạt động được khi điều khiển từ xa hay không cần lực tác động con người. Vì hoạt động liên tục nên những linh kiện này cũng cần phải chú trọng chắc chắn. Motor còn có hộp điều khiển hành trình và đi kèm đó là một hộp chữ nhật rất lớn, hộp chữ nhật cũng được nối với motor và điện áp, để bộ điều khiển và bình lưu điện. Thiết bị sẽ đi kèm với motor có những nút để bấm hoạt động như lên – dừng – xuống, và 3 nút bấm này có tác dụng không cần điều khiển từ xa hay khi bạn bị mất điều khiển hay quên ở đâu đó thì cửa vẫn có thể chạy bằng điện tử được.

Bên cạnh có đi liền bộ motor chính là một pa lăng xích, có phụ kiện pa lăng xích này sẽ có tác dụng khi điều khiển gặp phải trục trặc như hỏng hóc, rơi mất hay là khi mất điện bộ mô tơ sẽ không hoạt động điện tử được. Với những sự cố này thì pa lăng xích sẽ giúp cửa đóng lên mở xuống được.

Nên chọn mô tơ vừa vặn với sức nâng của cửa đảm bảo cửa hoạt động tốt. Nếu chọn mô tơ mà quá sức nâng của cửa sẽ dẫn đến những hiện tượng chậm điện, cháy nổ. Vì vậy người tiêu dùng phải hết sức lưu ý khi lựa chọn mô tơ và không nên ham rẻ mà xảy ra hậu quả không như ý.

Mô tơ vận tốc càng chậm thì khi có nan cửa cuốn xếp vào càng êm, thì vận tốc mà nhanh thì các nan xếp sẽ tạo ra tiếng kêu lớn. Hoàn chỉnh của 1 bộ mô tơ sẽ bao gồm những chi tiết sau: 01 bộ tời, 2 mặt bích và 02 tay điều khiển, 01 hộp nhận tín hiệu. Các thiết bị ngoại vi  cũng sẽ đi kèm là còi báo động, có bộ đảo chiều tự động và hệ thống chống xô. Đây cũng chính là những chi tiết cần phải có khi bạn lắp mô tơ vì vậy khách hàng nên lưu ý.

Hiện nay cũng có khá nhiều hãng cung cấp mô tơ, với nhiều nguồn gốc khác nhau như là nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản hay cả hàng trong nước.

Để đảm bảo chất lượng của cửa cuốn tốt nhất thì bạn cũng nên dùng mô tơ hàng Nhật hoặc là hàng Việt Nam . Hãng cửa này đều sẽ có mô tơ đồng bộ chính hãng và sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cửa, vô cùng an toàn cho ngôi nhà bạn.

Mô tơ của cửa cuốn loại nào tốt nhất chính là từ lựa chọn 1 bộ mơ tơ hoàn chỉnh và đồng bộ hãng cửa bạn dùng và chúng có sức tải trọng tương ứng với cửa để giúp cửa hoạt động tốt.

2. Lưu ý khi cách giữ gìn motor cửa cuốn

Khi đóng mở cửa motor của bạn hoạt động tốt nhất: bạn hãy nghe thấy tiếng chuyển động đều ở các bánh răng chịu tải. Nếu như phát hiện có những tiếng động lạ mà phát ra từ motor bạn phải báo ngay cho dịch vụ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp, bạn không được tự ý sửa chữa hoặc là cho người không có kỹ thuật không đảm bảo tính an toàn. Gọi thợ chuyên nghiệp cũng sẽ giúp giải quyết xử lý vô cùng nhanh chóng và an toàn.

– Motor để lắp đặt ngoài trời thì bắt buộc bạn phải có hộp che chắn kỹ lưỡng, không được để chất lỏng sẽ rơi vào motor và cả hộp điều khiển từ xa. Sẽ gây ẩm lâu ngày và gây hư hỏng.
– Phần điện: motor, có điều khiển từ xa (bấm tường và tay đứng xa để điều khiển) không để những vị trí ẩm , lâu ngày sẽ gây hư hỏng và có thể không sử dụng được.
– Thay pin định kỳ (khoảng 3 năm) và cho điều khiển cửa cuốn để đảm bảo cửa cuốn luôn luôn hoạt động tốt.

– Không đóng – mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần, sẽ làm tăng nhiệt độ của motor cửa cuốn và khiến trang bị rơ-le nhiệt tự động để ngắt điện. Người sử dụng cũng sẽ phải đợi cho đến khi có nhiệt độ của motor sẽ trở lại bình thường (khoảng 15 phút tùy theo loại), có trường hợp phải sửa chữa cửa cuốn cả thế hệ dùng được tiếp.
– Nếu có lưu điện vào cửa cuốn thì khi bạn sẽ mua phải sạc liên tục trong khoảng 20h trong lần trước tiên mới được dùng. Chú ý làm thao tác nạp, xả cho lưu điện tối thiểu 3 tháng 1 lần (xem hướng dẫn sử dụng kèm theo). Để đảm bảo lưu điện cửa cuốn hoạt động tốt nhất.

MÔ TƠ CỬA CUỐN ĐÀI LOAN 300KG

MÔ TƠ CỬA CUỐN LÀ GÌ?

12 thoughts on “MÔ TƠ CỬA CUỐN NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.