Tại sao bạn nên chọn cửa cuốn chống cháy?

Hàng năm ở các nhà xưởng, kho bãi, trung tâm thương mại,… thường xảy ra rất nhiều vụ cháy làm ảnh hưởng đến tính mạng con người và thiệt hại về tài sản cho doanh nghiệp.

Vậy nên việc lắp đặt cửa cuốn chống cháy là rất cần thiết, sẽ giúp giảm thiểu lớn thiệt hại về người và tài sản nếu như không may có xảy ra các vụ hỏa hoạn cháy nổ, nhất là khi hỏa hoạn xảy ra ở những kho, cửa hàng bên cạnh.

cửa cuốn chống cháy
Cửa cuốn chống cháy

Lý do nên chọn cửa cuốn chống cháy

  • Cửa cuốn chống cháy được làm từ vật liệu thép, vì thế sản phẩm có độ bền và chịu nhiệt tốt khi gặp hỏa hoạn
  • Nếu xảy ra sự cố hỏa hoạn, cửa cuốn sẽ tự động đóng lại để bảo vệ cho người và của cải không bị thiệt hại
  • Khi không có nguồn điện cửa vẫn có thể vận hành được
  • Có thiết bị mở cửa cuốn ngay cả trong trường hợp khẩn cấp tăng tính linh động khi cần thiết
  • Vận hành êm nhẹ giảm thiểu tiếng ồn giúp người dùng không cảm thấy khó chịu về âm thanh mà cửa cuốn gây ra khi vận hành
  • Thiết kế cứng cáp, mang vẻ đẹp sang trọng giúp tăng tính thẩm mỹ
  • Cửa có độ bền cao, đẹp lâu trường tồn với thời gian

>> Xem thêm TÌM HIỂU VỀ CỬA CUỐN KHE THOÁNG CÔNG NGHỆ ĐỨC

Những mặt hàng nào nên lắp cửa cuốn chống cháy

Có rất nhiều mặt hàng ở các nhà xưởng, kho bãi, trung tâm thương mại là mồi ngon của những ngọn lửa. Chúng ta có thể kể ra những mặt hàng dễ bắt lửa và cần được lắp đặt cửa cuốn chống cháy để bảo vệ.

Mặt hàng gỗ

Chúng ta đều biết gỗ là một mặt hàng vô cùng dễ bắt lửa, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ thôi cũng có thể làm cho cả một xưởng gỗ có thể cháy ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tài sản và tính mạng của con người.

Hàng năm có rất nhiều vụ cháy xưởng gỗ lớn, thiệt hại hàng nghìn m2 vuông nhà xưởng bị cháy rụi. Những đám cháy có thể lây lan ảnh hưởng đến cả những hộ dân sống xung quanh gây thiệt hại rất lớn.

Chính vì những rủi nghiêm trọng như vậy, việc lắp đặt cửa cuốn chống cháy cho các nhà xưởng chứa những mặt hàng dễ cháy như gỗ là rất cần thiết. Cửa cuốn sẽ giúp cho đám cháy không thể lan rộng bảo vệ tài sản của nhà xưởng và giảm thiểu thiệt hại một cách nhỏ nhất.

Mặt hàng gỗ dễ cháy
Mặt hàng gỗ dễ cháy

Mặt hàng giấy

Giấy là mặt hàng vô cùng dễ cháy, nhất là đối các xưởng chuyên sản xuất giấy lớn. Giấy khi bị cháy thì sẽ lan rộng một cách vô cùng nhanh chóng mang đến nhiều thiệt hại tài sản và máy móc trong xưởng. Thiệt hại nặng hơn nữa chính là tính mạng của những người đang làm trong xưởng.

Nên việc sử dụng cửa cuốn chống cháy là không thể thiếu đối với xưởng chuyên sản xuất giấy.

Xưởng sản xuất giấy
Mặt hàng giấy dễ cháy

Mặt hàng nhựa

Nhựa có tính dễ cháy và cháy rất lâu, nếu một số lượng lớn mặt hàng nhựa cháy thì sẽ không chỉ ảnh hưởng về tài sản mà còn mang đến hậu quả rất xấu cho môi trường. Khi nhựa cháy sẽ tạo ra rất nhiều các khí độc hại nếu một số lượng lớn nhựa của cả một kho xưởng thì hậu quả tạo ra sẽ vô cùng lớn.

Để ngăn cho các đám cháy ở các kho xưởng nhựa không bị lan rộng thì doanh nghiệp hay chủ cửa hàng hãy chọn cửa cuốn chống cháy giúp giảm thiểu rủi ro về sự cố cháy nhất có thể. Tránh lây lan sang các kho hay gian hàng lân cận, giảm thiệt hại tối đa.

Mặt hàng nhựa dễ cháy
Mặt hàng nhựa dễ cháy

Mặt hàng túi nilon

Túi nilon dễ cháy và cháy rất dai. Ngoài ra khi cháy còn mang một lượng lớn khí độc bay vào không khí.

Các khu xưởng lớn có rất nhiều trường hợp cháy nhà xưởng túi nilon. Mang lại hậu quả khôn lường thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Mặt hàng túi nilon dễ cháy
Mặt hàng túi nilon dễ

Mặt hàng trong các chợ 

Hàng hóa trong các chợ luôn là những sản phẩm dễ gây ra cháy khi mà chợ là nơi chứa vô vàn các loại hàng hóa khác nhau.

Đặc biệt là các ngày lễ tết nhu cầu sử dụng vàng mã giấy tiền tăng cao, chính vì vậy việc bảo quản cũng như có ngăn chặn cháy nổ ở những khu chợ luôn được cảnh giác.

Với những kho hàng ở chợ với những mặt hàng dễ cháy nên sử dụng loại cửa cuốn chống cháy để bảo đảm tài sản và con người.

Khu chợ dân sinh
Khu chợ dân sinh

Địa điểm nào nên chọn cửa cuốn chống cháy

Cháy nổ, hỏa hoạn là những thứ vô cùng nguy hiểm và có thể xảy ra bất cứ lúc nào đặt biệt là các chợ dân sinh hay các kho hàng ở các chợ lớn.

Cháy lớn kho vải cạnh chợ Ninh Hiệp

Kho vải rộng cả nghìn m2 cạnh chợ Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm bốc cháy một các giữ dội. Với các sản phẩm là vải nên các đám cháy dễ dàng lây lan nhanh chóng, bốc hỏa cao cả chục mét. Thiệt hại rất nhiều về vật chất.

Với những địa điểm là chợ như vậy thì việc chọn lựa sản phẩm cửa cuốn chống cháy cho càng kho hàng là rất cần thiết. Sản phẩm sẽ giảm thiểu rủi ro gây ra khi gặp hỏa hoạn và đặc biệt giúp đám cháy không bị lan nhanh ra các khu vực xung quanh giúp bảo vệ tài sản và con người cũng như hạn chế được sự lan rộng của đám cháy cho đến khi chờ được đội phòng cháy chữa cháy đến.

Cháy chợ Ninh Hiệp
Cháy chợ Ninh Hiệp

Địa điểm các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp là nơi luôn là nơi có diện tích vô cùng lớn chứa một số lượng mặt hàng khổng lồ, chính vì thế mà các đám cháy rất dễ dàng xảy ra ở đây.

Một khu công nghiệp nếu có sự cố hỏa hoạn xảy ra thì có thể thiệt hại lớn vô cùng về người và tài sản. Nếu vụ cháy đó là các mặt hàng khi cháy gây ra những khí độc hại thì không chỉ ảnh hưởng về tài sản của doanh nghiệp mà còn mang lại hậu quả khôn lường tới môi trường và con người sống xung quanh nhiễm không khí độc hại đó.

Để giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng tránh được các hậu quả xấu khi cháy nổ ở các khu công nghiệp thì việc lắp đặt cửa cuốn chống cháy cho các kho hàng là rất cần thiết.

Cửa cuốn sẽ hạn chế tối đa nhất các đám cháy trong khu công nghiệp lan rộng ra. Giảm thiểu thiệt hại và người và của, kéo dài thời gian chờ đội phòng cháy chữa cháy.

One thought on “Tại sao bạn nên chọn cửa cuốn chống cháy?

  1. Pingback: Tại sao bạn nên chọn cửa cuốn chống cháy? – Cửa cuốn Wintec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.